Skip to main content

TẢNG BĂNG TRÔI


TẢNG BĂNG TRÔI

Tảng băng trôi, một nguyên lý mà chắc hẳn bạn học sinh nào bước qua lớp 12 đều nghe thấy. Bất kỳ tảng băng nào cũng có phần chìm phần nổi. Chúng ta hãy liên tưởng đến cuộc sống này cũng như một tảng băng vậy. Ai cũng thể hiện ba phần nổi ra bên ngoài và giữ bảy phần chìm ở bên trong. Nhưng quan trọng nhất là bên ngoài và bên trong hoàn toàn đối lập nhau.
Bên ngoài thì tươi cười, vui vẻ nhưng bên trong là những mũi dao tưởng chừng như vô tình làm đau nhau. Bên ngoài là người tốt bụng nhưng bên trong là cả một âm mưu tính toán lợi hơn cho mình. Bên ngoài là một cá tính mạnh mẽ để che giấu sự yếu đuối bên trong. Bên ngoài là vỏ bọc của một giới tính khác, một con người khác. Bên ngoài là những vật vô tri, vô giác nhưng chứa đựng bên trong là cả một tâm hồn nhạy cảm.
Cuộc sống này thật khó để cân bằng. Chúng ta sống thật với lòng thì sẽ không được lòng người khác, thậm chí là mất luôn. Chúng ta sống giống như thời kỳ phim trắng đen, chỉ có hai màu tối và sáng. Chúng ta ở trong bóng tối, nhìn ngắm mọi vật từ bóng tối, nhưng sống lại ở ngoài sáng. Vì thế con người chúng ta bây giờ sống như thế nào để vừa lòng nhau thì dễ nhưng thật với lòng thì lại rất khó.

Comments

Popular posts from this blog

NHỮNG TRUYỆN ĐỌC (AUDIO BOOKS) CỦA NGUYỄN NGỌC NGẠN

Truyện cười tiếu lâm tục tĩu 18+ hay nhất

Các bạn lưu ý, Tôi chỉ sưu tầm một ít chuyện cười người lớn, ai không thích đọc vui lòng đừng comment nhé.

Người phụ nữ mang con mèo bị bệnh của mình tới tìm bác sĩ thú y. Nàng than thở:

- Nó bỏ ăn uống mấy ngày nay, nhờ thầy cứu giùm.

Sau khi khám cho con mèo, bác sĩ thú y liền bảo:

- Con mèo này nó bị chứng bệnh rụng lông, mà nó lại hay liếm lông, nên lông vào miệng, xuống dạ dày, giờ rối bù trong đó. Tôi không thể cứu nó được, thế nào nó cũng chết thôi!

Mặt nàng bỗng biến sắc. Ngồi im lặng nghĩ ngợi một lúc lâu, nàng bỗng khóc lóc vô cùng thảm thiết. Bác sĩ hốt hoảng:

- Cô đừng quá đau buồn như thế. Cô có thể nuôi một con mèo khác cơ mà!

- Không phải thế bác sĩ ơi! Tôi đang lo thế nào rồi chồng tôi cũng mắc bệnh này mà chết mất thôi!

Nghệ sĩ hài Kiều Linh qua đời (Luật Sư Trần Trừng Trị)

Chúng tôi vừa nhận được tin nghệ sĩ hài KIỀU LINH (nổi tiếng với vai Luật Sư Trần Trừng Trị trên sân khấu Paris By Night) vừa qua đời vào lúc 6:23pm giờ Cali chiều hôm nay tại Fountain Valley Hospital. Trung Tâm Thúy Nga cùng các nghệ sĩ xin gửi lời thành kính phân ưu và chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Kiều Linh. Cầu cho hương hồn anh sớm siêu thoát.

Nghệ sĩ Kiều Linh - một danh hài đã từng góp mặt nhiều lần trên sân khấu Paris By Night vừa qua đời lúc 6:23 chiều ngày 23/12 (giờ Cali) sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi và ung thư gan. Chắc hẳn khán giả của Thuý Nga không quên vai diễn Luật sư Trần Trừng Trị mà bác Ngạn đã xây dựng cho Kiều Linh trong loạt các vở hài kịch trên Paris By Night (Gia tài người hàng xóm, Thủ tục ly dị, Trần Trừng Trị tái xuất giang hồ, Gà què ăn quẩn cối xay). Ngoài ra, Kiều Linh còn góp mặt vào rất nhiều vở kịch trong thời gian có thể gọi là đỉnh điểm của hài kịch Thuý Nga (Các vở như Con sáo sang sông, Cõi giang hồ, Việt kiều hồi hương…