Skip to main content

TẢNG BĂNG TRÔI


TẢNG BĂNG TRÔI

Tảng băng trôi, một nguyên lý mà chắc hẳn bạn học sinh nào bước qua lớp 12 đều nghe thấy. Bất kỳ tảng băng nào cũng có phần chìm phần nổi. Chúng ta hãy liên tưởng đến cuộc sống này cũng như một tảng băng vậy. Ai cũng thể hiện ba phần nổi ra bên ngoài và giữ bảy phần chìm ở bên trong. Nhưng quan trọng nhất là bên ngoài và bên trong hoàn toàn đối lập nhau.
Bên ngoài thì tươi cười, vui vẻ nhưng bên trong là những mũi dao tưởng chừng như vô tình làm đau nhau. Bên ngoài là người tốt bụng nhưng bên trong là cả một âm mưu tính toán lợi hơn cho mình. Bên ngoài là một cá tính mạnh mẽ để che giấu sự yếu đuối bên trong. Bên ngoài là vỏ bọc của một giới tính khác, một con người khác. Bên ngoài là những vật vô tri, vô giác nhưng chứa đựng bên trong là cả một tâm hồn nhạy cảm.
Cuộc sống này thật khó để cân bằng. Chúng ta sống thật với lòng thì sẽ không được lòng người khác, thậm chí là mất luôn. Chúng ta sống giống như thời kỳ phim trắng đen, chỉ có hai màu tối và sáng. Chúng ta ở trong bóng tối, nhìn ngắm mọi vật từ bóng tối, nhưng sống lại ở ngoài sáng. Vì thế con người chúng ta bây giờ sống như thế nào để vừa lòng nhau thì dễ nhưng thật với lòng thì lại rất khó.

Comments

Popular posts from this blog

NHỮNG TRUYỆN ĐỌC (AUDIO BOOKS) CỦA NGUYỄN NGỌC NGẠN

Truyện cười tiếu lâm tục tĩu 18+ hay nhất

Các bạn lưu ý, Tôi chỉ sưu tầm một ít chuyện cười người lớn, ai không thích đọc vui lòng đừng comment nhé.

Người phụ nữ mang con mèo bị bệnh của mình tới tìm bác sĩ thú y. Nàng than thở:

- Nó bỏ ăn uống mấy ngày nay, nhờ thầy cứu giùm.

Sau khi khám cho con mèo, bác sĩ thú y liền bảo:

- Con mèo này nó bị chứng bệnh rụng lông, mà nó lại hay liếm lông, nên lông vào miệng, xuống dạ dày, giờ rối bù trong đó. Tôi không thể cứu nó được, thế nào nó cũng chết thôi!

Mặt nàng bỗng biến sắc. Ngồi im lặng nghĩ ngợi một lúc lâu, nàng bỗng khóc lóc vô cùng thảm thiết. Bác sĩ hốt hoảng:

- Cô đừng quá đau buồn như thế. Cô có thể nuôi một con mèo khác cơ mà!

- Không phải thế bác sĩ ơi! Tôi đang lo thế nào rồi chồng tôi cũng mắc bệnh này mà chết mất thôi!

Nguyễn Ngọc Ngạn và chuyến tàu đau thương

Câu chuyện vượt biển kinh hoàng của Nguyễn ngọc Ngạn – Nhà văn – MC của Thúy Nga Paris by night


Ðời người, ai cũng có những kỷ niệm, đau thương hay hạnh phúc. Kỷ niệm đôi khi chỉ thoáng qua, mờ nhạt như áng mây bay ngang bầu trời, để lại chút hình ảnh bâng khuâng. Nhưng cũng có khi hết sức sâu đậm, đến nỗi có thể coi là một biến cố, khả dĩ tạo thành khúc rẽ quan trọng cho cuộc đờị Ðó là trường hợp của tôi với câu chuyện xảy ra hơn 20 năm về trước mà giờ này ngồi ghi lại, tôi vẫn thấy hiển hiện như mới hôm qua.Ngày ấy, miền Nam vừa đổi chủ được 3 năm, tình hình chính trị còn cực kỳ khắt khe Ðã thế, chính sách áp dụng lại không đồng nhất, mỗi phường mỗi tổ là một lãnh chúa, phát huy sáng kiến mà bức chế nhân dân. Tôi ở trại cải tạo, cầm tờ giấy tha vào giữa năm 78, về trình diện Sở Giáo Dục Thành Phố cho đúng thủ tục, dù biết trước sẽ không được thu nhận trở lại nghề cũ . Không có nghề nghiệp biên chế, tôi chỉ được tạm trú 3 tháng tại Sài Gòn để thu xếp đi vùng kinh tế mới . Thời gian …