Latest News :

TẢNG BĂNG TRÔI


TẢNG BĂNG TRÔI

Tảng băng trôi, một nguyên lý mà chắc hẳn bạn học sinh nào bước qua lớp 12 đều nghe thấy. Bất kỳ tảng băng nào cũng có phần chìm phần nổi. Chúng ta hãy liên tưởng đến cuộc sống này cũng như một tảng băng vậy. Ai cũng thể hiện ba phần nổi ra bên ngoài và giữ bảy phần chìm ở bên trong. Nhưng quan trọng nhất là bên ngoài và bên trong hoàn toàn đối lập nhau.
Bên ngoài thì tươi cười, vui vẻ nhưng bên trong là những mũi dao tưởng chừng như vô tình làm đau nhau. Bên ngoài là người tốt bụng nhưng bên trong là cả một âm mưu tính toán lợi hơn cho mình. Bên ngoài là một cá tính mạnh mẽ để che giấu sự yếu đuối bên trong. Bên ngoài là vỏ bọc của một giới tính khác, một con người khác. Bên ngoài là những vật vô tri, vô giác nhưng chứa đựng bên trong là cả một tâm hồn nhạy cảm.
Cuộc sống này thật khó để cân bằng. Chúng ta sống thật với lòng thì sẽ không được lòng người khác, thậm chí là mất luôn. Chúng ta sống giống như thời kỳ phim trắng đen, chỉ có hai màu tối và sáng. Chúng ta ở trong bóng tối, nhìn ngắm mọi vật từ bóng tối, nhưng sống lại ở ngoài sáng. Vì thế con người chúng ta bây giờ sống như thế nào để vừa lòng nhau thì dễ nhưng thật với lòng thì lại rất khó.

Share this article :

Post a Comment

 
Support : Lang Thang Du Ký | Nhac Flac Online | Kênh Hài
Copyright © 2016. Nhà Văn Nguyễn Ngọc Ngạn - All Rights Reserved
Template Created by Cafeden Team Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger